หน้าแรก > บทความ > การเงินน่ารู้ > การบริหารหนี้ > ผ่อนรถไม่ไหว รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดได้ไหม กู้ใหม่ได้หรือเปล่า

ผ่อนรถไม่ไหว รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดได้ไหม กู้ใหม่ได้หรือเปล่า

VIEW 46574 คน
ผ่อนรถไม่ไหว รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดได้ไหม กู้ใหม่ได้หรือเปล่า
หมายเหตุ ผ่อนรถอยู่ก็ขอกู้ได้ เพียงคุณมีประวัติชำระที่ดี ... เงินติดล้อก็รับครับ
Enter security code:
 Security code

เรื่องมันเริ่มจากเศรษฐกิจฝืดเคือง ค้าขายอะไรก็ไม่ได้กำไร ทำให้รายรับน้อยกว่ารายจ่าย ส่งผลให้ไม่มีเงินหมุนในกระเป๋าเหมือนเมื่อก่อน พองวดผ่อนรถยนต์วนมาถึงก็ต้องคิดหนักว่าเดือนต่อๆ ไปจะทำยังไงดี เพราะตอนนี้ก็ใช้เงินเก็บที่มีมาจ่ายก่อน พอเจอทางออกว่าให้รีไฟแนนซ์รถยนต์เพื่อปรับโครงสร้างหนี้ก็กังวลใจ เพราะรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดทำได้ด้วยเหรอ เพราะเพิ่งผ่อนรถได้แค่ 1 ปีเท่านั้นเอง!?

down payment

รีไฟแนนซ์รถยนต์ คืออะไร ผ่อนรถกี่ปีถึงจะเริ่มรีไฟแนนซ์ได้

เมื่อผ่อนรถไม่ไหวหลายคนอาจหาวิธีที่จะแก้ปัญหาให้หนี้รถยนต์เบาลงหรือหมดไปเลย เช่น ขายดาวน์รถ หรือคืนรถให้กับไฟแนนซ์แล้วจ่ายส่วนต่างทีหลัง ซึ่งก็เป็นการตัดสินใจที่แน่วแน่มากครับเพราะคุณจะไม่มีรถยนต์ใช้อีกต่อไป แต่ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้รถยนต์สุดที่รักอยู่กับคุณต่อไปซึ่งก็คือ “รีไฟแนนซ์รถยนต์”

รีไฟแนนซ์รถยนต์ คืออะไร

การรีไฟแนนซ์ คือ การกู้เงินก้อนใหม่มาปิดหนี้ก้อนเดิม เรียกได้ว่าเป็นการเป็นหนี้ที่ได้สิทธิประโยชน์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นจากหนี้ก้อนเก่า เมื่อผ่อนรถยนต์ไม่ไหว แต่พร้อมสู้ต่อไปให้รถยนต์ยังคงอยู่กับเรา การรีไฟแนนซ์เลยเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในบรรดาตัวเลือกทั้งหมด ซึ่งสิทธิประโยชน์จากหนี้ก้อนใหม่ที่คุณจะได้ คือ

  • ยืดระยะเวลาในการผ่อนนานขึ้นไป
  • ได้ดอกเบี้ยในการผ่อนที่ถูกลงกว่ายอดหนี้อันเก่า
  • ผ่อนต่อเดือนในจำนวนเงินที่น้อยลง
  • มีเงินก้อนจากส่วนต่างที่เหลือมาหมุนเวียนให้เกิดสภาพคล่องทางการเงิน

เรียกได้ว่า การรีไฟแนนซ์รถยนต์ เป็นการเริ่มต้นผ่อนหนี้ก้อนใหม่ที่มีเงื่อนไขดีกว่าเดิม ทำให้คุณสามารถบริหารเงินได้ดีขึ้น แต่ก็ยอมจ่ายหนี้โดยโดนยืดระยะเวลาออกไป ซึ่งเมื่อเทียบกันการมีหนี้ที่เบาลงก็คุ้มกว่า

ผ่อนรถกี่ปีถึงจะเริ่มคิดรีไฟแนนซ์ได้

โดยมากแล้วสถาบันการเงินที่รับรีไฟแนนซ์รถยนต์ก็ต่อเมื่อราคาประเมินต้องมากกว่ายอดที่จะปิด หรืออธิบายให้เข้าใจง่ายๆ กว่านี้คือ ต้องผ่อนมามากกว่า 50% ของยอดหนี้รถยนต์ทั้งหมด ซึ่งคำว่ายอดผ่อนเกิน 50% สามารถใช้พิจารณาในการอนุมัติให้รีไฟแนนซ์รถยนต์ได้ คือ วางเงินดาวน์รถสูงระยะเวลาผ่อนน้อย

ผ่อนรถ 1 ปี ขอรีไฟแนนซ์รถยังผ่อนไม่หมดจะทำได้ไหม

เพิ่งออกรถป้ายแดงมาใหม่หมาดๆ แต่ดันเจอกับเศรษฐกิจฝืดเคือง ต้องมีความเครียดกันบ้าง แต่เงินติดล้อมีทางออกให้กับคุณที่กำลังสงสัยว่า ผ่อนรถ 1 ปี ยังผ่อนรถไม่หมดขอรีไฟแนนซ์ได้ไหม เพราะอยากกู้เงินก้อนใหม่มาปิดก้อนเก่าที่มีเงื่อนไขดีกว่า คำตอบคือ “ได้” ถ้าจำนวนยอดผ่อนมากกว่า 50%

ซึ่งคำว่ายอดผ่อนต้องเกิน 50% ไม่ได้หมายความว่า คุณเลือกผ่อน 5 ปีแล้วต้องผ่อนมามากกว่า 2.5 ปี แต่เกณฑ์ในการพิจารณาคือจำนวนเงินที่ผ่อนมาแล้วนั่นเอง เช่น เลือกผ่อนระยะสั้นและจ่ายเงินดาวน์เยอะๆ โอกาสที่จะผ่านก็มีมากขึ้นเพราะได้จ่ายเงินต้นไปเยอะมากแล้ว เกิน 50% แน่นอน

แต่ในทางกลับกันถ้าเลือกการวางเงินดาวน์น้อย แล้วเลือกผ่อนระยะนาน แต่เริ่มผ่อนรถยนต์ได้แค่ 1 ปีกว่าๆ ก็มีโอกาสน้อยที่จะผ่านเมื่อขอรีไฟแนนซ์รถยนต์ เพราะใน 1 ปีแรกคุณจ่ายแต่ดอกเบี้ย ยังไม่ได้เริ่มจ่ายเงินต้น หรือจ่ายน้อยมาก เมื่อเงินต้นมีน้อยยอดปิดที่เหลืออยู่ก็สูงกว่าราคาประเมินรถ

ยังผ่อนไม่หมด

รีไฟแนนซ์รถยนต์อยู่ ยังผ่อนไม่หมดได้ ก็ขอสินเชื่อได้ที่เงินติดล้อ

รถเก๋ง รถกระบะ หรือรถบรรทุกสิบล้อ ที่อยู่ในสถานะ รถติดไฟแนนซ์ หรือยังผ่อนรถไม่หมดหากต้องการเงินก้อนเพื่อไปหมุนต่อในธุรกิจ ก็นำทรัพย์สินที่เป็นรถของคุณขอสินเชื่อทะเบียนรถยนต์ และสินเชื่อทะเบียนรถบรรทุกได้ที่เงินติดล้อได้เลยนะครับ

โดยไม่ต้องกังวลเรื่องคนค้ำประกัน แถมยังได้ด้วงเงินสูงอีกด้วย และไม่ต้องโอนเล่มทะเบียนให้ยุ่งยาก เลือกผ่อนได้ตามใจไม่ว่าจะระยะสั้นหรือระยะยาว (นานสูงสุด 60 เดือน) ตามสภาพคล่องทางการเงินของคุณ เพราะเงินติดล้ออยากให้ชีวิตคุณหมุนต่อไปได้เหมือนล้อรถยนต์จนถึงจุดหมายปลายทาง

สรุป

รีไฟแนนซ์รถยนต์คือการกู้เงินก้อนใหม่มาปิดก้อนเก่าในเงื่อนไขที่ดีกว่า ซึ่งคุณสามารถรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังไม่ผ่อนไม่หมดได้ แต่จะผ่านไหมอยู่ที่เงื่อนไขการพิจารณาคือการจ่ายหนี้เกิน 50% ของเงินทั้งหมด ซึ่งการวางเงินดาวน์มากแล้วผ่อนน้อยจะมีโอกาส “ผ่าน” ในการขอรีไฟแนนซ์รถยนต์มากกว่าเพราะคุณได้จ่ายเงินต้นไปบางส่วนแล้ว ต่างจากการวางเงินดาวน์น้อยแล้วผ่อนยาวๆ ที่ยังอยู่ในช่วงจ่ายดอกเบี้ยอยู่ ทำให้ไม่ผ่านในการขอรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดนั่นเอง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

  • ติดต่อโดยตรงได้ที่เงินติดล้อทุกสาขาใกล้บ้านท่าน
  • Facebook Inbox เงินติดล้อ: facebook.com/messages/t/ngerntidlor
  • โทรเข้า Call Center เงินติดล้อ: 088-088-0880
  • หรือกรอกข้อมูลด้านล่างเพื่อรอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่

เราพร้อมบริการคุณตลอด 24 ชั่วโมง!

หมายเหตุ ผ่อนรถอยู่ก็ขอกู้ได้ เพียงคุณมีประวัติชำระที่ดี ... เงินติดล้อก็รับครับ
Enter security code:
 Security code
Avatar Ngerntidlor
บทความโดย

เงินติดล้อ

ผู้มุ่งหวังให้สังคมไทยมีสุขภาพทางเงินที่ดีขึ้น

บทความอื่น ๆ

ขับรถชนกันแล้วเป็นฝ่ายผิด คู่กรณีเรียกค่าทำขวัญทำยังไงดี?

ขับรถชนแล้วเป็นฝ่ายผิด คู่กรณีเลยเรียกค่าทำขวัญจากคุณ แล้วอย่างนี้จะทำยังไงดีไม่ให... อ่านต่อ
VIEW 5 คน

จริงไหม? แค่ต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ ก็พอแล้ว ไม่ต้องทำประกันรถยนต์

พ.ร.บ.รถยนต์ เป็นกฎหมายบังคับให้รถทุกคันต้องมี เลยเกิดคำถามขึ้นในใจว่า ถ้าต่อ พ.ร... อ่านต่อ
VIEW 187 คน

วัคซีน BCG ที่ฉีดทารกแรกเกิดคืออะไร ใช่รอยปลูกฝีหรือเปล่า​?

ลองเปิดดูหัวไหล่ฝั่งซ้ายดู เขาว่ากันว่ามีรอยปลูกฝีตอนเด็กๆ แต่บางคนก็บอกว่าไม่ใช... อ่านต่อ
VIEW 85 คน
Back to top