หน้าแรก > บทความ > การเงินน่ารู้ > การบริหารหนี้ > ผ่อนรถไม่ไหว รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดได้ไหม กู้ใหม่ได้หรือเปล่า

ผ่อนรถไม่ไหว รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดได้ไหม กู้ใหม่ได้หรือเปล่า

VIEW 66150 คน
ผ่อนรถไม่ไหว รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดได้ไหม กู้ใหม่ได้หรือเปล่า
หมายเหตุ ผ่อนรถอยู่ก็ขอกู้ได้ เพียงคุณมีประวัติชำระที่ดี ... เงินติดล้อก็รับครับ
Enter security code:
 Security code

เรื่องมันเริ่มจากเศรษฐกิจฝืดเคือง ค้าขายอะไรก็ไม่ได้กำไร ทำให้รายรับน้อยกว่ารายจ่าย ส่งผลให้ไม่มีเงินหมุนในกระเป๋าเหมือนเมื่อก่อน พองวดผ่อนรถยนต์วนมาถึงก็ต้องคิดหนักว่าเดือนต่อๆ ไปจะทำยังไงดี เพราะตอนนี้ก็ใช้เงินเก็บที่มีมาจ่ายก่อน พอเจอทางออกว่าให้รีไฟแนนซ์รถยนต์เพื่อปรับโครงสร้างหนี้ก็กังวลใจ เพราะรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดทำได้ด้วยเหรอ เพราะเพิ่งผ่อนรถได้แค่ 1 ปีเท่านั้นเอง!?

down payment

รีไฟแนนซ์รถยนต์ คืออะไร ผ่อนรถกี่ปีถึงจะเริ่มรีไฟแนนซ์ได้

เมื่อผ่อนรถไม่ไหวหลายคนอาจหาวิธีที่จะแก้ปัญหาให้หนี้รถยนต์เบาลงหรือหมดไปเลย เช่น ขายดาวน์รถ หรือคืนรถให้กับไฟแนนซ์แล้วจ่ายส่วนต่างทีหลัง ซึ่งก็เป็นการตัดสินใจที่แน่วแน่มากครับเพราะคุณจะไม่มีรถยนต์ใช้อีกต่อไป แต่ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้รถยนต์สุดที่รักอยู่กับคุณต่อไปซึ่งก็คือ “รีไฟแนนซ์รถยนต์”

รีไฟแนนซ์รถยนต์ คืออะไร

การรีไฟแนนซ์ คือ การกู้เงินก้อนใหม่มาปิดหนี้ก้อนเดิม เรียกได้ว่าเป็นการเป็นหนี้ที่ได้สิทธิประโยชน์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นจากหนี้ก้อนเก่า เมื่อผ่อนรถยนต์ไม่ไหว แต่พร้อมสู้ต่อไปให้รถยนต์ยังคงอยู่กับเรา การรีไฟแนนซ์เลยเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในบรรดาตัวเลือกทั้งหมด ซึ่งสิทธิประโยชน์จากหนี้ก้อนใหม่ที่คุณจะได้ คือ

  • ยืดระยะเวลาในการผ่อนนานขึ้นไป
  • ได้ดอกเบี้ยในการผ่อนที่ถูกลงกว่ายอดหนี้อันเก่า
  • ผ่อนต่อเดือนในจำนวนเงินที่น้อยลง
  • มีเงินก้อนจากส่วนต่างที่เหลือมาหมุนเวียนให้เกิดสภาพคล่องทางการเงิน

เรียกได้ว่า การรีไฟแนนซ์รถยนต์ เป็นการเริ่มต้นผ่อนหนี้ก้อนใหม่ที่มีเงื่อนไขดีกว่าเดิม ทำให้คุณสามารถบริหารเงินได้ดีขึ้น แต่ก็ยอมจ่ายหนี้โดยโดนยืดระยะเวลาออกไป ซึ่งเมื่อเทียบกันการมีหนี้ที่เบาลงก็คุ้มกว่า

ผ่อนรถกี่ปีถึงจะเริ่มคิดรีไฟแนนซ์ได้

โดยมากแล้วสถาบันการเงินที่รับรีไฟแนนซ์รถยนต์ก็ต่อเมื่อราคาประเมินต้องมากกว่ายอดที่จะปิด หรืออธิบายให้เข้าใจง่ายๆ กว่านี้คือ ต้องผ่อนมามากกว่า 50% ของยอดหนี้รถยนต์ทั้งหมด ซึ่งคำว่ายอดผ่อนเกิน 50% สามารถใช้พิจารณาในการอนุมัติให้รีไฟแนนซ์รถยนต์ได้ คือ วางเงินดาวน์รถสูงระยะเวลาผ่อนน้อย

ผ่อนรถ 1 ปี ขอรีไฟแนนซ์รถยังผ่อนไม่หมดจะทำได้ไหม

เพิ่งออกรถป้ายแดงมาใหม่หมาดๆ แต่ดันเจอกับเศรษฐกิจฝืดเคือง ต้องมีความเครียดกันบ้าง แต่เงินติดล้อมีทางออกให้กับคุณที่กำลังสงสัยว่า ผ่อนรถ 1 ปี ยังผ่อนรถไม่หมดขอรีไฟแนนซ์ได้ไหม เพราะอยากกู้เงินก้อนใหม่มาปิดก้อนเก่าที่มีเงื่อนไขดีกว่า คำตอบคือ “ได้” ถ้าจำนวนยอดผ่อนมากกว่า 50%

ซึ่งคำว่ายอดผ่อนต้องเกิน 50% ไม่ได้หมายความว่า คุณเลือกผ่อน 5 ปีแล้วต้องผ่อนมามากกว่า 2.5 ปี แต่เกณฑ์ในการพิจารณาคือจำนวนเงินที่ผ่อนมาแล้วนั่นเอง เช่น เลือกผ่อนระยะสั้นและจ่ายเงินดาวน์เยอะๆ โอกาสที่จะผ่านก็มีมากขึ้นเพราะได้จ่ายเงินต้นไปเยอะมากแล้ว เกิน 50% แน่นอน

แต่ในทางกลับกันถ้าเลือกการวางเงินดาวน์น้อย แล้วเลือกผ่อนระยะนาน แต่เริ่มผ่อนรถยนต์ได้แค่ 1 ปีกว่าๆ ก็มีโอกาสน้อยที่จะผ่านเมื่อขอรีไฟแนนซ์รถยนต์ เพราะใน 1 ปีแรกคุณจ่ายแต่ดอกเบี้ย ยังไม่ได้เริ่มจ่ายเงินต้น หรือจ่ายน้อยมาก เมื่อเงินต้นมีน้อยยอดปิดที่เหลืออยู่ก็สูงกว่าราคาประเมินรถ

ยังผ่อนไม่หมด

รีไฟแนนซ์รถยนต์อยู่ ยังผ่อนไม่หมดได้ ก็ขอสินเชื่อได้ที่เงินติดล้อ

รถเก๋ง รถกระบะ หรือรถบรรทุกสิบล้อ ที่อยู่ในสถานะ รถติดไฟแนนซ์ หรือยังผ่อนรถไม่หมดหากต้องการเงินก้อนเพื่อไปหมุนต่อในธุรกิจ ก็นำทรัพย์สินที่เป็นรถของคุณขอสินเชื่อทะเบียนรถยนต์ และสินเชื่อทะเบียนรถบรรทุกได้ที่เงินติดล้อได้เลยนะครับ

โดยไม่ต้องกังวลเรื่องคนค้ำประกัน แถมยังได้ด้วงเงินสูงอีกด้วย และไม่ต้องโอนเล่มทะเบียนให้ยุ่งยาก เลือกผ่อนได้ตามใจไม่ว่าจะระยะสั้นหรือระยะยาว (นานสูงสุด 60 เดือน) ตามสภาพคล่องทางการเงินของคุณ เพราะเงินติดล้ออยากให้ชีวิตคุณหมุนต่อไปได้เหมือนล้อรถยนต์จนถึงจุดหมายปลายทาง

สรุป

รีไฟแนนซ์รถยนต์คือการกู้เงินก้อนใหม่มาปิดก้อนเก่าในเงื่อนไขที่ดีกว่า ซึ่งคุณสามารถรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังไม่ผ่อนไม่หมดได้ แต่จะผ่านไหมอยู่ที่เงื่อนไขการพิจารณาคือการจ่ายหนี้เกิน 50% ของเงินทั้งหมด ซึ่งการวางเงินดาวน์มากแล้วผ่อนน้อยจะมีโอกาส “ผ่าน” ในการขอรีไฟแนนซ์รถยนต์มากกว่าเพราะคุณได้จ่ายเงินต้นไปบางส่วนแล้ว ต่างจากการวางเงินดาวน์น้อยแล้วผ่อนยาวๆ ที่ยังอยู่ในช่วงจ่ายดอกเบี้ยอยู่ ทำให้ไม่ผ่านในการขอรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดนั่นเอง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

  • ติดต่อโดยตรงได้ที่เงินติดล้อทุกสาขาใกล้บ้านท่าน
  • Facebook Inbox เงินติดล้อ: facebook.com/messages/t/ngerntidlor
  • โทรเข้า Call Center เงินติดล้อ: 088-088-0880
  • หรือกรอกข้อมูลด้านล่างเพื่อรอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่

เราพร้อมบริการคุณตลอด 24 ชั่วโมง!

หมายเหตุ ผ่อนรถอยู่ก็ขอกู้ได้ เพียงคุณมีประวัติชำระที่ดี ... เงินติดล้อก็รับครับ
Enter security code:
 Security code
Avatar Ngerntidlor
บทความโดย

เงินติดล้อ

ผู้มุ่งหวังให้สังคมไทยมีสุขภาพทางเงินที่ดีขึ้น

บทความอื่น ๆ

โอนรถยนต์เสียเท่าไหร่ ใช้เอกสารอะไรบ้าง ข้ามจังหวัดทะเบียนเดิมได้ไหม?

ใครที่มองหาข้อมูลว่า โอนรถยนต์ใช้เอกสารอะไรบ้าง โอนรถที่ไหน เสียกี่บาท กี่วันได้เล... อ่านต่อ
VIEW 159432 คน

วิธีไหว้แม่ย่านางรถ เสริมมงคล แคล้วอุบัติภัย

ออกรถมาใหม่ คนไทยส่วนใหญ่ก็มีความเชื่อในการกราบไหว้แม่ย่านาง ดูวิธีการไหว้แม่ย... อ่านต่อ
VIEW 889608 คน

เริ่มใช้แล้ว! กฎหมายจราจรฉบับใหม่ โทษหนัก ปรับเงินเป็นแสน

รู้หรือไม่! กฎหมายจราจรฉบับใหม่ล่าสุดประกาศใช้แล้ว เช่น ไม่คาดเข็มขัดนิรภัยเสียค... อ่านต่อ
VIEW 55 คน
Back to top